06/12/2016
            ยังคงเป็นอีกหนึ่งปัญหา สำหรับนักเขียนการ์ตูนมือใหม่  ที่หลังจากได้คิดเรื่องที่จะนำมาเขียนการ์ตูนแทบหัวระเบิด พอได้พล็อตเรื่องที่อยากจะเขียนแล้ว ไปหาข้อมูลในเรื่องที่อยากจะเขียนมาพอสมควรแล้ว กลับเขียนไม่ออกไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเขียนอย่างไรดี นั้น
22/03/2016
        มีอยู่วันหนึ่ง ผมต้องไปเที่ยวทะเล โดยที่ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนล่วงหน้า เพราะว่าไม่ได้คาดคิดว่าจะมาเที่ยวทะเลแต่แรก เลยมิได้เตรียมชุดที่จะลงเล่นน้ำ ผมเลยต้องไปหาซื้อเสื้อมาใส่ 150 บาท, กางเกงJJ 150 บาท กางเกงในไม่มีขาย  ไม่เป็นไรไม่ต้องใส่ตอนเล่นน้ำ
29/03/2015
บทนำ     คิดอยู่หลายวันเหมือนกัน ว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีเปล่า แต่พอเข้าไปอัพข่าวสารในเฟสบุ๊คบ้าง ในเว็บไซต์บ้าง หรือข่าวสารตามหน้าหนังสือพิมพ์ ก็ได้รับรู้ข่าวอย่างเช่น "อาชีพนักเขียนการ์ตูนไทย มันลำบากอย่าเป็นเลย"Ž ,  "เป็นนักเขียนใส้แห้งŽ" ,  "พ่อแ
23/02/2015
บทที่1 เขียนเรื่องให้ได้เรื่อง ตอนที่ 2 : เขียนเรื่องอะไรดี หัวข้อต่อไปที่นักเขียนการ์ตูนทุกคนจะต้องเจอ คือ เรื่องที่จะเขียนŽ มีหลายคนที่เคยนำการ์ตูนมาเสนอที่สำนักพิมพ์หรือน้องๆ ที่เคยเข้ามาเรียน Mini Workshop มักจะมีคำถามนี้มาถามผมอยู่เป็นป
23/02/2015
บทที่1 เขียนเรื่องให้ได้เรื่อง ตอนที่ 1 : มารู้จักกับคำว่า การ์ตูน กันก่อน เป็นอย่างไรบ้างครับ หลังจากที่เราสำรวจตัวเองจาก บทนำŽ ไปแล้ว ถึงคุณสมบัติหลักๆ ของผู้ที่อยากมีอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูน ทั้งเรื่องของเวลาและการรับผิดชอบŽ, เรื่องของจิน

ยังไม่มีผลงาน