ทำไมไม่ไปเรียนศิลปกรรมศาสตร์ล่ะ
วันที่โพสต์: 30/04/2016

ตอนนั้นเราอยู่ม.6 เป็นช่วงที่กำลังจะเข้ามหาลัย เพื่อนก็ถามเราแบบปกติ พอถามถึงคณะ/สาขาที่เราเรียน เพื่อนพูดว่า"ทำไมไม่ไปเรียนศิลปกรรมศาสตร์ล่ะ" เพื่อนหลายคนถามมาแบบนี้เหมือนกัน มีแค่พี่หรือเพื่อนบางคนจะบอกว่ายาก จนเข้ามหาลัย พอเพื่อนเห็นเราวาดรูป ก็เจอคำถามแบบนี้ซ้ำอีก แต่เราก็ให้คำตอบบ้างไม่บ้าง ถ้าถามว่าอยากเรียนมั้ย อยากสิ แต่เราเข้าใจว่าที่พ่อแม่เราให้เรียนสาขานี้ เพราะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

สุดท้ายนี้ สิ่งที่เราอยากบอกกับเพื่อนว่า ถ้าเราได้เป็นนักวาดการ์ตูนแล้ว เพื่อนที่บอกว่า"ทำไมไม่ไปเรียนศิลปกรรมศาสตร์ล่ะ"จะมาอ่านหนังสือการ์ตูนของเรารึเปล่านะ

ประเภท: บันทึก

บล็อกที่น่าจะชอบ

30/06/2017
มีใครชอบผู้ชายมีอายุเหมือนแอดบ้างมั้ย? เริ่มชินชากับวัยรุ่นที่เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องแล้ว ก็เลยอยากหันมาซบไหล่ของคุณพ่อกันบ้าง เพราะคุณพ่อของแต่ละคนนี่แซ่บไม่แพ้คุณลูกเลยนะ เผลอๆเด็ดกว่าลูกอีกซะด้วยซ้ำ แล้ววันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายน (ปีนี้ต
24/06/2017
การประกวด Secret Love Contest เพิ่งจะจบไป ความสนุกครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อ Ookbee Comics ร่วมกับ KBank Live จัดงานประกวด “KBank Comics Contest” กับธีมการประกวดที่ใช้ชื่อว่า “Jump to the Future” งานประกวดวาดการ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวมกว่า
03/10/2015
จากภาพกิฟอนิเมตเก่าที่เป็นสาวน้อยปาลูกดอกงานวัดที่ผมเคยแปะไปแล้ว http://www.wecomics.in.th/illustrations/Throwing-Darts/detail-page/10590หลังจากนั่งปั่นกันหลังขดหลังแข็งกับเพื่อนอีกสองคน ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นอนิเมชั่นเต็มเรื่องไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย!!!ผมย
11/09/2017
“ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า!” มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้อมกางบ
ส่ง
ความคิดเห็น ()