รีวิวมังงะ Tokuni No Shoujo
วันที่โพสต์: 02/05/2016
โดย: Mintorin S

ชื่อเรื่อง Tokuni No Shoujo(หรือ เด็กสาวต่างแดน,ต่างถิ่น,ต่างประเทศ ฯลฯ)

เขียนโดย Nagabe (น่าจะนามปากกา)

แนวเรื่อง  แฟนตาซี-อบอุ่น-รักโรแมนซ์(อันนี้ไม่มั่นใจ=w=") ปัจจุบันยังไม่มีลิขสิทธิ์ในไทย


ภาพแคปมาจาก E-book จร๊ะ

แปลข้อความจากหลังปก

ในอดีตกาล ณ ดินแดนอันไกลโพ้นมีประเทศอยู่สองประเทศ―

โลกที่ถูกแบ่งเขตเป็น “ด้านใน” ซึ่งมนุษย์อาศัยอยู่ และ “ด้านนอก” ที่สิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดซึ่งได้ลือกันว่าหากไปสัมผัสมันเข้าจะต้องคำสาป

เมื่อทั้งสองที่ไม่ควรจะได้ยุ่งเกี่ยวกัน แต่กลับได้พบพานกัน
เรื่องราวเล็กๆก็ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างลับๆ

นี่คือเรื่องราวของอรุณและราตรี

ตำนานของทั้งสองที่หยุดพักอยู่ในค่ำคืนที่ขาดตอน......

เนื้อหามังงะ

เด็กสาวตัวน้อยนามว่า...(อ่านออกเสียงไม่ถูกจริงๆ) อาศัยอยู่กับ せんせ(คือ 先生 = ครู,อาจารย์ แต่นางเป็นเด็กเลยออกเสียงไม่ค่อยชัด)ผู้ชายประหลาดที่มีหัวเหมือนปีศาจ โดยที่เธอนั้นก็รู้ว่าอาจารย์ก็เป็น "พวกต่างถิ่น" หรือตัวประหลาดที่มนุษย์หวาดกลัว แต่เธอก็อยู่กับเค้ามาได้ซักพักหนึ่งแล้ว โดยหวังว่าซักวันคุณย่าของเธอจะมารับเธอกลับบ้าน ชีวิตประจำวันเหมือนคนปกติเพียงแค่เธอไม่อาจจะสัมผัสหรือแตะต้องตัวอาจารย์ของเธอได้ เพื่อไม่ให้เธอต้องเจอกับคำสาปแล้วกลายเป็นปีศาจเหมือนกับเค้า และเรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น...เมื่อเหมือนจะมี"พวกต่างถิ่น" ตัวอื่นมาอยู่ในพื้นที่  ที่แถบไม่มีใครอยู่เลยนอกจากพวกเธอ ชาวเมืองในปราสาทที่โดนสาปและเริ่มล้มตาย แต่ 1 ในศพที่อาจารย์ไปเจอ...กลับไม่ได้ตายจากคำสาป

ตัวอย่างหน้าแปล(แปลอาจไม่ถูกต้องหมดนะคะ=w=)


ตัวอย่างอื่นๆ


หน้าปก(ลายเส้นแบบการ์ตูนตะวันตก น่ารัก>////<)



ราคาประมาณ 500 กว่าเยนในร้าน E-book ปัจจุบันออกมาอยู่ 1 เล่ม

แนะนำ

สำหรับสาวๆ...ที่ไม่แคร์เรื่องหน้าตาพระเอก(=-=) กำลังต้องการอ่านแนวรักษาแผลใจแต่ก็มีเนื้อเรื่องดิบๆดาร์คๆเล็กๆ ไม่เน้นแอ็คชั่น ไม่เน้นคอมมาดี้

สำหรับหนุ่มๆ...ที่ชอบสาวน้อยน่ารัก(สาวน้อยจริงๆนะ) สาวน้อยน่ารักใสๆสื่อๆ อ่อนต่อโลก(ก็หล่อนเป็นเด็กจริงๆไง=-=")



บล็อกที่น่าจะชอบ

18/03/2017
ข้อดีอย่างหนึ่งของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากวาดการ์ตูนในยุคนี้คือ สามารถหาความรู้และเทคนิคในการวาดได้จากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่มีนักวาดรุ่นพี่หลายๆ คนมักจะออกมาแชร์ประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคการวาดให้ดูกันแบบฟรีๆ วันนี้แอดเลยอยากจะยกตัวอย่าง Youtube
03/03/2017
กลับมาอีกครั้ง !! กับงานประกวดภาพวาด & การ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ หลังจากคราวก่อนมาในธีมผีในโรงเรียน (School Tales Story) คราวนี้เราจับมือกับ Tunwalai (http://www.tunwalai.com/) ชุมชนนิยายออนไลน์ที่เพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันดี บอกเลยว่างานนี้พวกเราไม่ได้มาเล่นๆ แต่มา
01/08/2017
มาต่อกันให้จบค่ะ กับซีรีส์ 20 คู่จิ้นวายที่โดนใจจนต้องอยากลงเรือ แอดพรีเซนต์ 10คู่แรกไปแล้ว เราก็ต้องมาต่อกันอีกครึ่งนึงให้ครบ 20เนอะ มีคู่ไหนบ้าง ไปดูกันโลดดดดSebastian x Ciel (Black Butler)แน่นอนว่าแอดจะต้องเปิดคู่แรกด้วยเรือลำใหญ่ของแอดก่อน คู่นี้ก็คือ
14/03/2018
เวลาได้ยินเสียงหล่อๆสวยๆของตัวละครสองมิติ ก็ทำให้เราฟินได้ไม่แพ้ภาพตัวละครที่เราเห็น นักพากย์หรือที่เรียกกันว่า Seiyuu แต่ละคนก็ถือว่าเป็นส่วนผสมที่แสนสำคัญในการทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาขึ้นมา เซยูบางคนนอกจากพากย์เสียงแล้ว ยังจะร้องเพลงประกอบไม่ก็ Charact
ส่ง
ความคิดเห็น ()