“10 Youtube Channel สอนเทคนิคการวาดการ์ตูน” เอาใจนัก(หัด)วาด
วันที่โพสต์: 16/09/2019

ข้อดีอย่างหนึ่งของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากวาดการ์ตูนในยุคนี้คือ สามารถหาความรู้และเทคนิคในการวาดได้จากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่มีนักวาดรุ่นพี่หลายๆ คนมักจะออกมาแชร์ประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคการวาดให้ดูกันแบบฟรีๆ วันนี้แอดเลยอยากจะยกตัวอย่าง Youtube Channel ที่สอนเทคนิคการวาดมาให้ดูกันทั้งของไทยและต่างชาติเลย รับรองว่าดูแล้วได้เทคนิคดีๆ กลับไปแน่นอน : )

เริ่มกันที่ของต่างประเทศก่อน.. (นอกจากได้ฝึกสกิลการวาดรูปแล้ว ยังได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยนะ อิอิ) ..

Whyt Manga
เริ่มกันที่คนแรก "Whyt Manga" น่าจะเป็นคนที่แอดคิดว่า จัดเต็มทุกกระบวนท่าการสอนที่สุดแล้วนะ เพราะมีทั้งการออกแบบคาแรคเตอร์, การคิดสตอรี่บอร์ด, Dynamic Poses, การวาดฉาก, อุปกรณ์ที่ใช้วาด คือจัดเต็มมากกก ตามไว้ไม่ผิดหวัง ! 


Mistiqarts 
ถ้าลงดีเทลมาที่การวาดคาแรคเตอร์สไตล์มังงะ ช่องของ Mistiquarts ก็เป็นอีกช่องที่น่าสนใจ


mikeymegamega
Channel ของไมค์กี้น่าจะถูกใจนักวาดแนว sexy เพราะไมค์จะแนะนำเทคนิคการวาดสาวๆ ไว้มากเป็นพิเศษ


Circle Line Art School
ใครที่อยากฝึกการวาดฉากล่ะก็ channel นี้คือคำตอบเลยค่ะ อลังการงานฉากมาก นั่งดูเพลินๆ ได้เทคนิคดีๆ perspective การเก็บดีเทลให้มีความสมจริง ทำให้การ์ตูนของเราน่าอ่านมากยิ่งขึ้น


markcrilley

สอนวาดท่าทางการจูบก็มีนะ <3


Sophie chan
คนสุดท้าย คุณ Sophie chan แอดแถมเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะนะ (เค้าน่ารักมากกกกก แอดปลื้ม <3) 


จบของนอกไปแล้วคราวนี้มาดูของไทยกันบ้าง 

FATLIPZ
ช่องของ พี่เบน หนุ่มผมแดงคนดี คนเดิม ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว : )


Kazu
พี่ kazu ไอดอลของน้องๆ หลายคน สอนสนุก ทำตามกันได้ง่ายๆ มีแนะนำกันตั้งแต่คนที่อยากวาดการ์ตูนแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เข้าไปฟังคำแนะนำดีๆ จากพี่ Kazu ได้เลย : D


FIRST TO DRAW

NORI STUDIO
ปิดท้ายกันด้วยช่องของ Nori Studio ที่แอดเลือกมาให้ดูเป็นเทคนิคการลงสีแบบ CG ใครที่สนใจสายนี้ ควรดูนะ <3 


เป็นไงกันบ้างคะ บอกแล้วว่าแอดจัดหนัก จัดเต็ม เพื่อทุกคนเสมอ เอ้าได้ช่องทางกันไปแล้ว อย่าลืมไปดูแล้วฝึกฝนกันด้วยนะ : P Love You All

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

17/04/2017
เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา Ookbee Comics เคยจัดการประกวดภาพวาด "พัฒนาการอวอร์ด" เทียบลายเส้นของนักวาดในอดีตกับปัจจุบัน ซึ่งหลายๆ คนนี่ลายเส้นพัฒนาขึ้นจนต้องอึ้ง ! วันนี้แอดเลยคัด 20 ภาพที่มีคนถูกใจมากที่สุดมาให้ดูกัน รับรองว่าเห็นแล้วยกนิ้วให้แน่ๆ โดย Minnie
01/08/2017
มาต่อกันให้จบค่ะ กับซีรีส์ 20 คู่จิ้นวายที่โดนใจจนต้องอยากลงเรือ แอดพรีเซนต์ 10คู่แรกไปแล้ว เราก็ต้องมาต่อกันอีกครึ่งนึงให้ครบ 20เนอะ มีคู่ไหนบ้าง ไปดูกันโลดดดดSebastian x Ciel (Black Butler)แน่นอนว่าแอดจะต้องเปิดคู่แรกด้วยเรือลำใหญ่ของแอดก่อน คู่นี้ก็คือ
24/04/2017
Blog นี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบหนุ่มๆ สายรับ (เอ๊ะ) หมายถึงหนุ่มๆ หน้าแบ๊วแป๊วแว้ว น่าเลี้ยง (เอ๊ะ !!!) หมายถึง “หนุ่มเคะ” น่ารัก น่าดูแลนี่แหละ สำหรับคนที่ยังงงๆ หรือสับสนกับคำว่า เคะ เมะ อธิบายสั้นง่าย ได้ใจความแบบนี้ละกันว่า攻める (semeru) = โจมตี (รุก) >>> เซเม
09/06/2016
[Character Drama CD ยมจัง แอนด์ เดอะ แก๊ง]'ทัณฑธร/ทัณฑ์'Character Voice : RE:VISฟังเสียงนายท่าน : https://soundcloud.com/redcarpetsiam/character-drama-cd-4คนที่ 6 ได้แก่ นายท่านทัณฑ์จอมซาดิสม์ ได้นักพากย์หน้าใหม่ใสกิ๊งมาพากย์ให้ ขอบคุณน้องไอติมมากๆ เลยนะค
ส่ง
ความคิดเห็น ()