เก่งไม่พอ ต้องอึดด้วย ! เอา "รูบิค" มาสร้างเป็นฉากในเกมมาริโอ้
วันที่โพสต์: 16/09/2019

ถึงแม้กระแสเกมมาริโอ จะกลับมาฟีเวอร์อีกครั้งจากการที่ค่าย Nintendo’s เปิดตัวเกม “Super Mario Run” บน iPhone (แฟนๆ Android อดใจรออีกนิดนะ เดี๋ยวตามมาแน่) ซึ่งก็เป็นปกติของเกมที่เวลาปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดออกมา เราก็มักจะคิดถึงความคลาสสิค รูปแบบดั้งเดิมของเกมนั้นๆ และงานนี้เขาไม่ได้คิดถึงกันธรรมดา “jugglersynchro” channel หนึ่งใน youtube ได้หวนรำลึกถึง มาริโอ้ในรูปแบบที่คุ้นเคยโดยการแสดงผ่าน “รูบิค” โดยทำออกมาเป็นภาพ motion เคลื่อนไหว ค่อยๆ บิด ค่อยๆ ถ่ายกันทีละซีน มาดูกันว่ามันจะโหดแค่ไหน


มาริโอ (ญี่ปุ่น: マリオ Mario ?) เป็นตัวละครจากวิดีโอเกมและการ์ตูนมาริโอ และเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเกมนินเทนโด สร้างโดยนักออกแบบวิดีโอเกมชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ หลังจากได้เป็นสัญลักษณ์นำโชคให้กับบริษัทและเป็นตัวเอกของเกมชุดแล้ว มาริโอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่าง ๆ กว่า 200 เกม https://th.wikipedia.org


ลำพังแค่เล่นปกติก็ยากอยู่แล้ว นี่เอามาทำเป็นภาพซะเหมือนเลย : O


ลุงหนวดเวอร์ชั่นก่อนกินเห็ดที่เราคุ้นเคย


ลุงหนวดเวอร์ชัน กินเห็ดแล้ว ตัวโตเต็มวัย : D


กว่าจะได้คลิปออกมาขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดเลยว่าต้องใช้เวลา ความพยายาม และใจรักแค่ไหน ถึงจะบอกว่างานนี้มีการดัดแปลงรูบิค
เล็กน้อยเพื่อให้การทำ motion สมบูรณ์แบบออกมาอย่างที่เห็น (ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นงานที่สุดยอดจนต้องปรบมือให้อยู่ดีล่ะนะ : D )


Thank : D
http://en.rocketnews24.com/

ประเภท: ข่าวสาร

บล็อกที่น่าจะชอบ

01/08/2017
แอดเชื่อมั่นว่าทุกๆคนมีเรือของตัวเอง มีคู่ที่ตัวเองเชียร์สุดใจ ทั้งคู่นอร์มอล คู่วาย 3P 4P 5P บางทีแค่ช่วงเวลาสั้นๆที่เราเห็นตัวละครที่ชอบได้มาอยู่ด้วยกัน มันก็อดไม่ได้ที่จะแอบเชียร์ให้เขาได้กันอยู่ในใจ แอดเลยมารวบรวมสุดยอดคู่จิ้นทั้ง 20 คู่ ที่ใครๆก็อยาก
07/04/2017
เอาล่ะ เราเชื่อว่าคนที่กดเข้ามาอ่านรู้จัก กินทามะดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็คงไม่ต้องสาธยายอะไรไปมาก เข้าเรื่องเลยละกัน หลังจากที่ลงรูปเมื่อวานไปมีคนไลค์ แชร์ เม้นเยอะมาก แต่เหมือนเสียงของคนอ่าน(และดู) จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ๆ คือ1. ชอบที่กินทามะเป็นการ์ตูน
16/02/2017
เมื่อเวลาผ่านไป หน้าตาคนเราก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แล้วแต่ว่าจะโดนทำร้ายมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่คนที่เปลี่ยนไป เหล่าหนุ่มสาวอนิเมะมังงะเปลี่ยนไปตามลายเส้นของนักวาดเช่นกัน (มาเป็นคำคมเลยแฮะ คมจนบาดมือจนเป็นแผลละมั้งเนี่ย 55555)วันนี้แอดรวมหนุ่มสา
05/03/2017
DIY สติกเกอร์ทำมือ [TOUKEN RANBU] จากกระดาษคราฟ 230 แกรม(รูปเยอะมั่ก) สวัสดีค่ะ เนื่องจาก Blog ที่แล้วเอาเครื่องมือที่ใช้มารีวิวให้ดูแล้ว วันนี้เลยจะมารีวิวสติกเกอร์ทำเองโดยหลักๆอุปกรณ์ก็มาจาก Blog ที่เคยเขียนไป เผื่อใครสนใจจะลองเอาไปดัดแปลงดูได้นะคะ อันน
ส่ง
ความคิดเห็น ()