“10 Youtube Channel สอนเทคนิคการวาดการ์ตูน” เอาใจนัก(หัด)วาด
วันที่โพสต์: 16/09/2019

ข้อดีอย่างหนึ่งของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากวาดการ์ตูนในยุคนี้คือ สามารถหาความรู้และเทคนิคในการวาดได้จากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่มีนักวาดรุ่นพี่หลายๆ คนมักจะออกมาแชร์ประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคการวาดให้ดูกันแบบฟรีๆ วันนี้แอดเลยอยากจะยกตัวอย่าง Youtube Channel ที่สอนเทคนิคการวาดมาให้ดูกันทั้งของไทยและต่างชาติเลย รับรองว่าดูแล้วได้เทคนิคดีๆ กลับไปแน่นอน : )

เริ่มกันที่ของต่างประเทศก่อน.. (นอกจากได้ฝึกสกิลการวาดรูปแล้ว ยังได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยนะ อิอิ) ..

Whyt Manga
เริ่มกันที่คนแรก "Whyt Manga" น่าจะเป็นคนที่แอดคิดว่า จัดเต็มทุกกระบวนท่าการสอนที่สุดแล้วนะ เพราะมีทั้งการออกแบบคาแรคเตอร์, การคิดสตอรี่บอร์ด, Dynamic Poses, การวาดฉาก, อุปกรณ์ที่ใช้วาด คือจัดเต็มมากกก ตามไว้ไม่ผิดหวัง ! 


Mistiqarts 
ถ้าลงดีเทลมาที่การวาดคาแรคเตอร์สไตล์มังงะ ช่องของ Mistiquarts ก็เป็นอีกช่องที่น่าสนใจ


mikeymegamega
Channel ของไมค์กี้น่าจะถูกใจนักวาดแนว sexy เพราะไมค์จะแนะนำเทคนิคการวาดสาวๆ ไว้มากเป็นพิเศษ


Circle Line Art School
ใครที่อยากฝึกการวาดฉากล่ะก็ channel นี้คือคำตอบเลยค่ะ อลังการงานฉากมาก นั่งดูเพลินๆ ได้เทคนิคดีๆ perspective การเก็บดีเทลให้มีความสมจริง ทำให้การ์ตูนของเราน่าอ่านมากยิ่งขึ้น


markcrilley

สอนวาดท่าทางการจูบก็มีนะ <3


Sophie chan
คนสุดท้าย คุณ Sophie chan แอดแถมเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะนะ (เค้าน่ารักมากกกกก แอดปลื้ม <3) 


จบของนอกไปแล้วคราวนี้มาดูของไทยกันบ้าง 

FATLIPZ
ช่องของ พี่เบน หนุ่มผมแดงคนดี คนเดิม ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว : )


Kazu
พี่ kazu ไอดอลของน้องๆ หลายคน สอนสนุก ทำตามกันได้ง่ายๆ มีแนะนำกันตั้งแต่คนที่อยากวาดการ์ตูนแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เข้าไปฟังคำแนะนำดีๆ จากพี่ Kazu ได้เลย : D


FIRST TO DRAW

NORI STUDIO
ปิดท้ายกันด้วยช่องของ Nori Studio ที่แอดเลือกมาให้ดูเป็นเทคนิคการลงสีแบบ CG ใครที่สนใจสายนี้ ควรดูนะ <3 


เป็นไงกันบ้างคะ บอกแล้วว่าแอดจัดหนัก จัดเต็ม เพื่อทุกคนเสมอ เอ้าได้ช่องทางกันไปแล้ว อย่าลืมไปดูแล้วฝึกฝนกันด้วยนะ : P Love You All

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

05/09/2016
★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★มาสร้างอะไหล่ไส้เมาส์ปากกาใช้ถึงชาติหน้ากันเถอะ★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★ หลายๆคนเวลาซื้อเมาส์ปากกามาแล้วใช้ไปสักพักก็จะมีปัญหาไส้เม้าส์ปากกาสึก ต้องเปลี่ยนใหม่เ
10/02/2017
คราวนี้มาพูดถึงเรื่องของ [แก้ม] กันก็ไม่อยากจะใช้คำว่า how to หรอกนะ = =สาระมันไม่ใช่เท่าไหร่ (55555)อัลบั้มนี้ มีสารระเหย เป็นส่วนประกอบเหมือนเดิมโปรดใช้สติในการอ่านนะครับบางครั้งการที่เราคาดหวังสาระมากไปมันก็ไม่ดีนะครับ( = =).....อยากติดตามงานอื่นๆหรือจ
09/08/2017
อาหารไทยกับผู้ชาย ใครจะน่ากินกว่ากัน?หนุ่มๆกับดอกไม้ก็มีไปแล้ว (วาร์ป หนุ่มหล่อกับดอกไม้ เสน่ห์ของใครโดนใจกว่ากัน ) สาวๆโปรแกรมก็มี (วาร์ป สาวโปรแกรม The Parody Series ) แอดว่าถึงเวลาที่เราต้องแปลงโฉมอาหารไทยให้กลายเป็นหนุ่มกันแล้วค่ะ! ถ้าอาหารที่เราคุ้นเ
09/03/2017
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวปากกาตัดเส้นแบบต่างๆ รวมไปถึงปากกาขาวและไส้ดินสอ(ที่เราใช้อยู่) นะคะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่า (มีรูป)ไม่เยอะไปถูกมั๊ย555551.Pentel BLUE 0.5mm ตัวนี้เป็นไส้ดินสอสีฟ้าาา ที่เราตามหามานานแสนนาน พิกัดที่เราไปถอยมาคือ "เซนทรั
ส่ง
ความคิดเห็น ()