1999/07 EP2 (4DVENLLER ซีรี่ย์) ตอนที่ 2
วันที่โพสต์: 19/09/2020
โดย: Fort Davids

1999/7 EP2 (4DVENLLER ซีรี่ย์)#2

ชั้นสงสัยว่าทำไมโฟ๊ตถึงได้บอกกับชั้นแบบนั้น หมายความว่าไง เดี๋ยวชั้นก็รู้เอง

สงสัยชะมัด ชั้นเลยลองไปถาม เบน ดูเบนก็ไม่รู้จักเหมือนกันเราลองไปถามคนอื่นดูคนอื่นก็บอกกับเราว่า "เราจะทำกระทงกันเผื่อเอาไปลอยน้ำกันในงานเทศกาลไงละ" กระทง?เอาไป?ลอยน้ำ?

ทำไปเผื่ออะไรละเนี่ยไม่ค่อยเข้าเลย

ชั้นเดินไปเดินมาก็ไปเจอกับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า"กระทง"มันสวยมากเลยเหมือนกับการจัดดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่นเลย

แต่นี่ชั้นรู้สึกว่ามันสวยกว่าอิก ห่อด้วยในไม้จากต้นกล้วยและเอาท่อนซุงมาทำใช้เป็นฐาน ชั้นอยากลองทำบ้างเลยลองขอดูแต่เขาก็บอกกับชั้นมาว่า"ไอ้นี่เขาเรียกว่าลำต้นกล้วยกับใบตองนะ"ก็ชั้นไม่รู้จักนี่นา ชั้นลองลงมือทำกระทงดูแต่ก็~

แย่ชะมัดชั้นทำกระทงไม่เป็นแล้วเขาทำกันยังไงละเนี่ยเฮย~แค่ฐานรองดอกไม้ประดับเอาให้รอดก่อนดีกว่า ชั้นทำฐานของกระทงเสร็จแล้วแต่มันดูเบี้ยวๆไงพิกล

จนกระทั่งมีผู้หญิงคนนึงเธอมาช่วยชั้นทำกระทงเธอมีชื่อว่า"เม"เธอมาช่วยสอนชั้นทำกระทงจนเสร็จ ชั้นได้ขอบคุณเธอไปเธอก็ตอบมาว่า"ไม่เป็นไรหรอก แล้วเธอมีคนไปเที่ยวงานลอยกระทงแล้วหรือยัง"ชั้นก็ตอบไปว่ามีแล้วสองคนโฟ๊ตกับเบน"อ๋องั้นเหรองั้นชั้นไปเที่ยวด้วยคนได้ไหม"ชั้นก็ตอบไปว่าได้สิเพื่อตอบแทนที่ช้วยชั้นทำกระทง และพวกเราก็ตกลงกันว่าเราจะไปงานลอยกระทงด้วยกันเหมือนเมจะดีใจมากเลย พอตอนกลับบ้านชั้นก็ถามโฟ๊ตว่าชั้นพาเพื่อนมาเที่ยวงานอิกคนนึงได้ไหมโฟ๊ตก็ตอบมาว่า"ได้สิก็เพื่อนนินา"งานนี้มันต้องสนุกมากแน่ๆ

(ติดตามตอนต่อไป)

บล็อกที่น่าจะชอบ

09/08/2017
อาหารไทยกับผู้ชาย ใครจะน่ากินกว่ากัน?หนุ่มๆกับดอกไม้ก็มีไปแล้ว (วาร์ป หนุ่มหล่อกับดอกไม้ เสน่ห์ของใครโดนใจกว่ากัน ) สาวๆโปรแกรมก็มี (วาร์ป สาวโปรแกรม The Parody Series ) แอดว่าถึงเวลาที่เราต้องแปลงโฉมอาหารไทยให้กลายเป็นหนุ่มกันแล้วค่ะ! ถ้าอาหารที่เราคุ้นเ
05/03/2017
DIY สติกเกอร์ทำมือ [TOUKEN RANBU] จากกระดาษคราฟ 230 แกรม(รูปเยอะมั่ก) สวัสดีค่ะ เนื่องจาก Blog ที่แล้วเอาเครื่องมือที่ใช้มารีวิวให้ดูแล้ว วันนี้เลยจะมารีวิวสติกเกอร์ทำเองโดยหลักๆอุปกรณ์ก็มาจาก Blog ที่เคยเขียนไป เผื่อใครสนใจจะลองเอาไปดัดแปลงดูได้นะคะ อันน
28/02/2017
ใน part นี้ จะพูดถึงเรื่องของ การวาดทรงผมก่อนนะครับ *0*ถ้าพร้อมจะ เกาหัวและมึนสารระเหย ของ how to นี้แล้ว ก็เริ่มอ่านเลยคนับ-0--------------------... สงสัยอะไร หรือ อยากคุยเล่น คอมเมนท์กันให้เต็มที่เลยครับใครมีเรื่องอะไรอยากให้เขียน ลองเสนอกันเข้ามาได้นะค
11/04/2016
เขียนบล็อกที่ Ookbee สวัสดีครับ ผมชื่อแบงค์นะ บางคนก็รู้จักผมในชื่อ webang111 เข้าเรื่องเลยละกันนะ วันนี้ถ่ายตอนลงสีน้ำมาแชร์ เรียกว่าแชร์ละกัน ไม่ได้สอนนะ ความสนุกมันอยู่ตรงที่เราต้องทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์(กระดาษ)นี้หล่ะ เปลี่ยนทีก็ต้องปรับกันที หากเกล
ส่ง
ความคิดเห็น ()