ความฝันหรือหลับแล้วฝัน (พิมพ์เล่นๆ)
วันที่โพสต์: 25/03/2020
โดย: Nanshu29

จู่ๆอยากพิมพ์เหมือนเป็นบันทึกหนึ่งในความคิด    คุณเคยหลับแล้วฝันใช่ไหม?
ความฝันนั้นใช้พลังงานมาก  การไม่ฝันเลยนั้นเป็นอะไรที่วิเศษเพราะร่างกายในยามหลับจะต้องไม่ใช้พลังงานหรือใช้ไฟฟ้าที่หลงเหลือจากสมอง เพื่อตื่นมา เหมือนเวลาที่หายไปแล้วโผล่อีกทีตอนเช้า การฝันเกิดขึ้นจากอะไร? อันนี้เราไม่ทราบแน่นอน.... ขอเดาว่าอาจเพราะความติดในแต่ล่ะวันนั้นมันเข้ามาในสมองมากเกินไป สมองเกิดการกระตุ้นจนกระทั่งหลับแล้วก็ยังคงตต้องการเรียบเรียง เหมือนไฟฟ้ายังคงหลงเหลือในสมองประนึ่งร่างกายยังชัตดาวน์ แต่สมองยังคงสับสนอ๊ะๆขอเรียบเรียงซักหน่อย
แล้วความฝันนั้นเคยเกิดขึ้นจริงไหม?  ในความคิดเรา เราคิดว่าความฝันเกิดจากตัวเราส่วนหนึ่ง+คลึ่นไฟฟ้าจากข้างนอกส่วนหนึ่ง ปะดั่งคลื่นวิทยุที่ดันทะลึ่งจูนเข้ากะสมองของเราทีี่ปะจุเดียวกันจนสร้างเรื่องราวนั้นขึ้นมา แล้วเคยสงสัยไหมว่า ตอนเราโดด ตอนเราบิน ตอนเราอื่นๆ ทำไมเรารู้สึก...   สมองสั่งการให้เรารู้สึกนั้นเอง  เป็นอุปทานที่ร่างกายตอบสนองกับภาพที่เห็นอัตโนมัติ เหมือนเราเห็นภาพน่ากลัวเราก็กลัว เห็นภาพตกใจเราก็ตกใจ เจออากาศเย็นเราก็เย็น ความฝันที่ให้ความรู้สึกก็เช่นกัน...

อีกนิมิต ถ้าสมองเรากำลังหลอกลวงเราอยู่ล่ะ?  ทำไมเราหลอน ทำไมเราวิตก ทำไมเราถึงเห็นอะไรแปลกๆ ทำไมคนเรามองเห็นไม่เหมือนกัน กระทั่งการประมวลสีและมุมมองมุมกล้องและอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสมอง การประมวลผล และอื่นๆ อ่า...พิมพ์ถึงขนาดนี้แล้วทำให้นึกถึง เดอะแมทริกซ์   จริงๆ
 

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

18/09/2016
บล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับวิธีวาดการ์ตูนโดยลงเส้นแบบใช้ดินสอ(ไม่ใช้ปากกาหมึก) ในแบบของเราเองค่ะซึ่งวิธีที่ทำนี่ก็เป็นวิธีที่ใช้เขียนการ์ตูนลงที่อุ้คบีนี่แหละค่ะวิธีทำอย่างแรกเลย คือเรามีเนื้อเรื่องแล้ว หลังจากเรียบเรียงเนือ้เรื่องเสร็๗ก็เอามาเขียนเป็นสตอร์รี่
07/05/2018
แนะวิธีซื้อ OBC Coin ก่อนอื่นสายเปย์ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า OBC Coin คือ การติดเหรียญที่มีไว้เพื่อ เป็นกำลังใจ และแสดงถึงการสนับสนุนเจ้าของผลงานการ์ตูนในแต่ละเรื่องนั้นเอง แล้วก็อย่าตกใจโอดครวญไปว่า ทำยังไง ฉันซื้อเหรียญไม่เป็น วันนี้ Ookbee Comics
11/04/2016
เขียนบล็อกที่ Ookbee สวัสดีครับ ผมชื่อแบงค์นะ บางคนก็รู้จักผมในชื่อ webang111 เข้าเรื่องเลยละกันนะ วันนี้ถ่ายตอนลงสีน้ำมาแชร์ เรียกว่าแชร์ละกัน ไม่ได้สอนนะ ความสนุกมันอยู่ตรงที่เราต้องทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์(กระดาษ)นี้หล่ะ เปลี่ยนทีก็ต้องปรับกันที หากเกล
13/04/2016
*หมายเหตุ บล็อคนี้รวมภาพวาดเล่นเกม Fate/Grand Order อัพเรื่อยๆตามใจฉันถ้าใครเล่นเฟทก็แอดมาได้นะคะ ปิ้วๆ ID 498,679,455----------------------------------------------มาสเตอร์ไง จะใครล่ะ-"กุดาโอะเองครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ.."-ความประทับใจแรกพบของกุดาโอะ
ส่ง
ความคิดเห็น ()