ไม่ยอมสมัครงานกันใช่มั้ย ! ภารกิจเพิ่มยอดพนักงานใหม่ของสาวน้อย Ayato’s
วันที่โพสต์: 16/09/2019



ปกติบริษัททั่วไปในญี่ปุ่น (หรือแม้แต่ไทยเองก็ตาม) อยากทำอะไรเพื่อโปรโมตตธุรกิจก็มักจะหนีไม่พ้นการทำปฏิทินธรรมดาแจก ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ไม่ใช่ที่บริษัท “Ohmiya” เพราะจะทำทั้งทีงานนี้ต้องทำให้แปลก-แหวก และน่าสนใจ ! ก็เลยกลายมาเป็น “ปฏิทินสาวคอสโรงงานสุดโมเอะ” ขึ้นมา



บริษัท Ohmiya นั้นมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Higashiosaka (Osaka) เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่ในขณะนี้กำลังประสบกับปัญหา “จำนวนผู้สมัครร่วมงานลดลง” ซึ่งอาจจะมาจากค่านิยม “3K” ที่มีต่อการทำงานโรงงาน โดยแต่ละคำย่อมาจาก “kitanai“ “kiken” and “kitsui” (“สกปรก”, “อันตราย” and “งานโคตรหนัก”) เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว Ohmiya ก็เลยปิ๊งไอเดียสุดแหวกขึ้นมา เป็นการทำปฏิทินรูปภาพพลิกโฉมบรรยากาศการทำงานโรงงานให้ดูสนุกและน่าสนใจมากขึ้น ดึงดูดให้คนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาสมัครงานด้วยกันมากขึ้น โดยปรับโฉม Ayato Nikukyu (21 ปี) นักคอสสาวหน้าหวานจากนักเรียนธรรมดามารับบทเป็นสาวน้อยวัยใสจบใหม่ในโรงงานเลยจ้า 

ตากล้องก็จะเก็บภาพน้อง Ayato’s ในอิริยาบถต่างๆ ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาสมัครงาน (HR ใจเต้นแรงมั้ยน่ะ) ไปจนถึงตอนทำงาน เพื่อแสดงให้หนุ่มๆ เห็นว่า “ทำงานในโรงงานสนุกกว่าที่คิดน้า” “มาทำงานด้วยกันแล้วจะได้ฝึกฝนเรียนรู้อะไรเยอะเลย” (ถามว่าหนุ่มๆ สนมั้ย? ก็ไม่ สนแต่น้องอายะนั่นแหละ 555)


น้องอายะคงจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกมีไฟที่จะเข้าทำงานที่นี่มากขึ้นแน่ๆ !







ถ่ายไปถ่ายมา ก็ได้เป็นภาพ portraits (A2 Size) ของน้องอายะทั้งหมด 13 ภาพ สนนราคาอยู่ที่ 2,400 เยน หรือประมาณ 700 บาทเท่านั้น แต่ช้าก่อน !! ข่าวร้ายก็คือเขาไม่มีบริการส่งของข้ามประเทศนะจ๊ะ และใครที่อยากได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่ส่งใบสมัครงาน และเข้าไปสัมภาษณ์กับทาง Ohmiya ถ้าหากตกลงกันเรียบร้อยได้ร่วมงานกันแล้ว ทางบริษัทจะยกให้ฟรี !! (ได้ทั้งงาน ทั้งรูป คุ้มจริงๆ 555555)



ก็ไม่รู้ว่าวิธีนี้จะประสบความสำเร็จเหมือนตอนที่ทำ “ปฏิทิน gold Star Wars” เมื่อปีก่อนมั้ย แต่อย่างน้อยๆ เขาก็หวังว่าวิธีนี้จะช่วยให้หลายๆ คนส่งใบสมัครงานเข้ามามากขึ้น โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ จะได้อยู่ได้ …. ด้วยพลังแห่งสาวคอสชัดๆ !

Thank You : )

http://en.rocketnews24.com/
http://www.ohmiya.co.jp/contact/purchase/

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

06/03/2017
เดเระเดเระ デレデレ เป็นคำน่ารัก ที่ใช้กับอาการตกหลุมรัก และมีการนำคำ ๆ นี้มาผสมกับคำอื่นจนเกิดเป็นคำใหม่โดยแต่ละประเภทจะถูกแบ่งออกตามลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นๆ เดเระที่ได้ยินกันบ่อยๆ คงจะเป็น ซึนเดเระ แต่รู้หรือเปล่า คำว่า เดเระ นั้นยังมีอีกหลายคำที่มักจะใช้
13/02/2017
คิดว่าไม่มีใครที่เห็น Blog นี้แล้วไม่รู้จักคุณ Syd Weiler, Illustr-animator (https://www.facebook.com/sydweiler/?fref=ts) นักวาดสาวคนสวยผู้ให้กำเนิดสติ๊กเกอร์ นกม่วงจอมเกรียน “TRASH DOVES” ที่ HOT ถล่ม Facebook ในตอนนี้อยู่ล่ะเนอะ 5555ด้วยความที่คนวาดก็น่
10/02/2017
คราวนี้มาพูดถึงเรื่องของ [แก้ม] กันก็ไม่อยากจะใช้คำว่า how to หรอกนะ = =สาระมันไม่ใช่เท่าไหร่ (55555)อัลบั้มนี้ มีสารระเหย เป็นส่วนประกอบเหมือนเดิมโปรดใช้สติในการอ่านนะครับบางครั้งการที่เราคาดหวังสาระมากไปมันก็ไม่ดีนะครับ( = =).....อยากติดตามงานอื่นๆหรือจ
03/09/2015
ทำอย่างไรให้การ์ตูนยอดวิวเยอะสวัสดีจ้า เพื่อนๆ ชาว Ookbee Comics ผม iTa7 จะมานำเสนอวิธีการเพิ่มยอดวิว ที่ดี!!มีแค่ 3 Step ง่ายๆedit เพิ่มเติมบทความต่อไปนี้ จะเปรียบเทียบวิธีการนำเสนอการ์ตูนบนเว็บไชต์ Ookbee Comicsว่าทำอย่างไรให้วิวเยอะส่วนเรื่องเนื้อหาก็ต
ส่ง
ความคิดเห็น ()