ซื้อการ์ตูนตั้งแต่สมัยเล่มละ...... กี่บาท?
วันที่โพสต์: 16/09/2019


เชื่อว่าการ์ตูนเล่มแรกของทุกคน ราคา ไม่เท่ากันแน่นอน จะบอกว่าแอดทันสมัยซื้อการ์ตูนไทยเล่มละบาทด้วยนะ
(ปาดน้ำตาให้กับอายุที่ผ่านพ้นไป) ถ้าให้ยกตัวอย่างการ์ตูนไทยยุคแรกๆ ที่ซื้อก็เป็นการ์ตูนผียุคก่อนๆ
ของ อ แดน สุดสาคร นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการ์ตูนผี ลายเส้นน่ากลัวๆ หน่อย


อ่าน : http://www.wecomics.in.th/read-manga/Chapter-1/3508/0/0?lang=th&mode=vertical

ยุคต่อมาก็จะเป็นการ์ตูนไทยที่อยู่ยั้งยืนยงมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน อย่าง "ขายหัวเราะ-มหาสนุก" จากสำนักพิมพ์ บรรลือสาส์น ซึ่งนักอ่านรุ่นหลังๆ อาจจะทันเห็นรูปเล่มเวอร์ชันเล็ก ขนาดพกพาสะดวกแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ขายหัวเราะในสมัยแรกจะเป็นขนาดเล่มใหญ่ราคาอยู่ที่ 5 บาท (ต่อมาได้เพิ่มเป็น 6 และ 7 บาท) ต่อมาเมื่อมีการปรับขนาดลงมาเป็นฉบับกระเป๋า จึงมีการปรับราคาหนังสือใหม่เป็น 10 บาท ภายหลังจึงขึ้นราคาเป็น 12 บาท และ 15 บาท (ราคาปัจจุบัน ปรับขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2549) ตามต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น (ปรับถี่มาก) (https://th.wikipedia.org/wiki/ขายหัวเราะ)

     

http://zakkuzaku.net/ขายหัวเราะมหาสนุกการ์ต

ทางฝั่งของการ์ตูนญี่ปุ่นนั้นก็ได้มีการ์ปรับราคากันมาแล้วหลายรอบเช่นกัน แอดทันสมัยที่ขายเล่มละ 30 บาท
ซึ่งล่าสุดเหมือนจะขึ้นราคาเป็น 45-60 บาทกันหมดแล้วนะ (T T)


       

ซ้าย : http://www.phanpha.com/
วา http://comic2hand.weloveshopping.com/


แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เริ่มซื้อการ์ตูนเล่มแรก
ตั้งแต่สมัยเล่มละกี่บาท : P

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

30/04/2017
โดย PloyyPloyy_Iji : http://www.wecomics.in.th/illustrations/detail-page/34791ถ้าช่วงนี้เห็นเวป Ookbee Comics เต็มไปด้วยหนุ่มหน้าคม ผม(แอนด์ผิว) เค้ม เข้มเต๊มมมม ไปหมด ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขากำลังอยู่ในช่วง "พิตจี้ฟีเวอร์" น่ะเอง (งานดีเหลือเกิ๊นน ขุ่นแ
21/09/2016
( อ่าน เพื่อนเราเป็นการ์ตูน : http://ookb.ee/comicsOOC1G )ART BLOCK คืออะไร?...จากเป็นศพ เฮ้ย ประสบการ์ณตรงที่ไม่ค่อยจะเป็น ART BLOCK (ยอมรับว่าเป็นแต่ไม่เยอะ) ยกเว้น กรณีเล่นเกมส์มาก + ขี้เกียจ ..... อาร์ตเป็นอิฐ ....................................... ไ
11/09/2017
“ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า!” มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้อมกางบ
28/02/2017
ใน part นี้ จะพูดถึงเรื่องของ การวาดทรงผมก่อนนะครับ *0*ถ้าพร้อมจะ เกาหัวและมึนสารระเหย ของ how to นี้แล้ว ก็เริ่มอ่านเลยคนับ-0--------------------... สงสัยอะไร หรือ อยากคุยเล่น คอมเมนท์กันให้เต็มที่เลยครับใครมีเรื่องอะไรอยากให้เขียน ลองเสนอกันเข้ามาได้นะค
ส่ง
ความคิดเห็น ()