ซามูเอล ลิดเดลล์
วันที่โพสต์: 06/02/2018
โดย: Nanshu29

 

เด็กผู้ชายวัยกำลังน่ารัก(3ขวบ)กับดวงตาสีแดงเลือดร้องไห้ข้างกายหญิงสาวที่จมกองเลือด ตรงหน้าของเด็กน้อยคือบุรุษที่มีดวงตาสีแดงเช่นเดียวกับตัวเด็ก บุรุษดำมืดคนนั้นได้กล่าว "ชีวิตของเด็กคนนี้ไม่น่าที่จะเกิดมา เจ้านังผู้หญิงโสมมที่หลอกลวงข้า"  เด็กน้อยคนนั้นร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวพร้อมกับตะโกนว่า "แม่!! แม่!! ช่วยด้วย!!" เด็กน้อยกอดร่างของหญิงสาวที่จมกองเลือดนั้น บุรุษดำมืดเปล่งแสงดวงตาสีแดงพร้อมยกถือคทาเพื่อทำการร่ายมนต์สังหารใส่ตัวเด็กน้อย เสียงกระทบดังเปรี้ยงสนั่น!! พร้อมกับชายชราคนหนึ่งที่วิ่งมาถือคทากันพลังเวทย์นั้นไว้ก่อนที่จะถูกตัวเด็กน้อย ชายชราคนดังกล่าวพูดคุยกับบุรุษดำมืดนั้นว่า "ซามูเอล เจ้าจะฆ่าเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองได้ลงคอรึ.."  [ซามูเอล ลิดเดลล์ ]และนั่นคือชื่อของบุรุษดำมืดคนนั้น ซามูเอลกล่าวกับชายชราคนนั้นว่า "มอแกน นังผู้หญิงที่มีสายเลือดผสมมันให้กำเนิดในสิ่งที่พวกเรากลัวมาตลอด ท่านแกริค ท่านจะยังไว้ชีวิตเจ้าเด็กนี่รึ?"  [แกริค] คือชื่อของชายชราผู้นั้นซึ่งเป็นฐานะจอมเวทผู้อาวุโสที่สุดในหมู่บ้าน  แกริคกล่าว"ข้าจะเลี้ยงดูเจ้าเด็กนี่ในฐานะพ่อของมันเองข้าเชื่อว่าเขาสามารถเปลี่ยนแปลงในทางที่ควรได้" ซามูเอลได้ยินเช่นนั้นจึงกล่าวว่า "งั้น...ตามใจ ท่าน หากวันหนึ่งสิ่งที่ท่านเลี้ยงไว้มันไม่ได้เป็นดังหวัง ข้าจะกลับมาปราบเจ้านี่เอง"  ซามูเอลมองลูกของตัวเองก่อนเดินออกไปจากหมู่บ้าน แกริคกล่าวกับเด็กน้อยพร้อมโอบกอดเด็กที่กำลังกลัว "เจ้าหนูไม่ต้องกลัวนะ ชื่อของเจ้า บัลธาซาร์คือ 1 ใน 3 จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตที่ฝักไฝ่ทางแสงสว่าง เจ้าจะไม่มีทางเผชิญกับความมืดนั้นหรอก..."  เด็กน้อยสะอึนในวินาทีสุดท้ายก่อนที่จะหลับตาลงอย่างสงบในอ้อมแขนของแกริคผู้เฒ่าประจำหมู่บ้าน แกริคมองเด็กน้อยด้วยสีหน้าวิตกเล็กน้อย "ฉันจะพยายามสุดความสามารถเพื่อให้เจ้าเดินทางในแสงสว่างนั้น..." นั่นคือประโยคสุดท้ายก่อนที่ไม่กี่เดือนต่อมาผู้เฒ่าออกเดินทางและหายสาปสูญไปจากหมู่บ้านไม่กลับมาอีกเลย ปล่อยให้บัลธาซาร์ที่ค่อยๆเติบโตนั้นอยู่ในสังคมของหมู่บ้านที่มีการไต่ลำดับชนชั้นและการแข่งขันในเชิงอำนาจนิยม เขาต้องเติบโตโดยปราศจากคนในครอบครัวและอยู่ความเป็นจริงตรงหน้าที่เปลี่ยนแปลงแบบไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาในอนาคต
 

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

19/05/2016
\(^▽^)/ .... รายละเอียดและกติกาของงาน .... \(^▽^)/ประกวดการ์ตูน Ookbee Comic - “24” Contest#1 มาแล้วจ้า !! งานประกวดการ์ตูนครั้งแรกของ Ookbee Comics ในคอนเซปท์ “การประกวดการ์ตูน ส่งผลงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และรู้ผลใน 24 วัน”เงื่อนไขการลงการ์ตูน1. การ์ตูนที
30/04/2017
โดย PloyyPloyy_Iji : http://www.wecomics.in.th/illustrations/detail-page/34791ถ้าช่วงนี้เห็นเวป Ookbee Comics เต็มไปด้วยหนุ่มหน้าคม ผม(แอนด์ผิว) เค้ม เข้มเต๊มมมม ไปหมด ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขากำลังอยู่ในช่วง "พิตจี้ฟีเวอร์" น่ะเอง (งานดีเหลือเกิ๊นน ขุ่นแ
20/10/2015
สวัสดีค่ะ //_\\ ไม่ได้เขียนบล็อกแนวๆนี้มานานเลย ภาพนี้เป็นภาพที่นำมาทำสเต็ปสีน้ำรูปที่ 3 ค่ะ รูปเก่าไว้ท้ายเรื่องเราจะลงลิงค์สเต็ปสีน้ำ 2 ภาพเก่าให้จ้า อาจจะไม่ค่อยได้อธิบายอะไรมากเพราะเขียนอธิบายไม่ค่อยจะถูกเท่าไร YqY ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่คลิกเข้ามาอ่านก
09/03/2016
จากที่ได้เขียนการ์ตูนสี เรื่อง Pulse ส่งประกวดกับทางเวบการ์ตูนLezhin comics ซึ่งได้ประกาศผลออกมาแล้ว ได้รางวัลที่สามค่ะ และมีโอกาสได้เขียนต่อให้กับทางนั้น ฝากรบกวนตืดตามผลงานด้วยนะค้าสามารถติดตามอ่านได้ที่เวบนี้ค่ะhttp://www.lezhin.com/comic/2nd_manhwakin
ส่ง
ความคิดเห็น ()