เมะเรื่องไหนที่ภายนอกดูสดใส ภายในตับกระจุย
วันที่โพสต์: 16/09/2019


จะไว้ใจอะไรได้อีกมั้ย เมื่ออนิเมะที่หลายคนเคยมองว่าเป็นสื่อสร้างความสดใส เติมฝันให้กับคนดู ในความเป็นจริงแล้วก็มีหายเรื่องที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย กลับกันเสียอีกที่เมะถูกสร้างออกมาได้ "จริง" คือสมจริงเสียยยิ่งกว่าละครหลายๆ เรื่อง ชนิดที่เรียกว่าหากไม่นับเรื่องภาพ มันก็คือการถ่ายทอดชีวิตมนุษย์ชน คนธรรมดา ตื่นขึ้นมาแล้วใช้ชีวิตไปตามกิเลสของตัวเอง จนบางคนถึงกับบอกว่า

"ทุกคนเสพ anime เพื่อผ่อนคลายในชีวิต แต่ผมดันดูและเครียดหนักกว่าเดิม ฮ่าๆ"

https://pantip.com/topic/36355429

แล้วไม่ใช่ว่าเมะสายดาร์ค ทำลายตับจะต้องมาพร้อมลายเส้นเข้มๆ หม่นๆ เท่านั้นนะ เดี๋ยวนี้เมะเส้นหวานๆ แบวๆ นี่แหละ ที่โหดชนิด คนดูตั้งตัวแทบไม่ทัน ถ้าให้ยกตัวอย่าง 3 เรื่องที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีก็เช่น

Puella Magi Madoka Magica




http://anime-i.com/puella-magi-madoka-magica/

Higurashi no Naku Koro Ni 



https://www.youtube.com/watch?v=FL2-2lVQDsU

School Days


ใครมีเรื่องอื่น ก็เช่นเดิม เสนอและแชร์กันเข้ามาได้ เผื่อเพื่อนๆ สายแข็งจะได้ตามไปดูกัน อิอิ

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

01/03/2018
ช่วงนี้ต้องทำบรัชไว้ใช้เอง เลยแคปภาพมาทำฮาวทูนิดหน่อย บรัชในคลิปสตูถ้าสร้างเองได้ะสะดวกมากค่ะ จะได้ไม่ต้องวาดใหม่ตลอด วิธีสร้างก็ไม่ยากตามนี้ค่ะ... ก่อนอื่นก็วาดรูปที่ะใช้ทำบรัชค่ะ ถ้าจะใช้เวลาหน่อยก็ตรงนี้ล่ะ lol อันนี้เราอยากได้ดอกคูน ปลิวๆ เลยวา
19/11/2016
*กรุณาฟังเสียงพากย์ก่อนอ่านบทความในรูปเพื่ออรรถรส*[วรรณxวาน]ฟังเสียงพากย์ : ว่าด้วยเรื่องเครื่องแต่งกาย
26/04/2015
สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Ookbee ผมออม ครับ เมเนเจอร์ของ LM-Studio สตูดิโอที่ทั้งรับและสอนกราฟฟิกวันนี้ได้มีโอกาสได้เขียนรีวิวเกี่ยวกับอุปกรณ์วาดรูปในฝันของผม และเชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ในฝันของหลายๆท่าน ^^(บางคนอาจจะมีแล้ว แต่ต้องการอันที่ดีขึ้นไปอีกก็ไม่ว่ากันนะค
11/04/2016
เขียนบล็อกที่ Ookbee สวัสดีครับ ผมชื่อแบงค์นะ บางคนก็รู้จักผมในชื่อ webang111 เข้าเรื่องเลยละกันนะ วันนี้ถ่ายตอนลงสีน้ำมาแชร์ เรียกว่าแชร์ละกัน ไม่ได้สอนนะ ความสนุกมันอยู่ตรงที่เราต้องทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์(กระดาษ)นี้หล่ะ เปลี่ยนทีก็ต้องปรับกันที หากเกล
ส่ง
ความคิดเห็น ()