รีวิวมังงะ Tokuni No Shoujo
วันที่โพสต์: 02/05/2016
โดย: Mintorin S

ชื่อเรื่อง Tokuni No Shoujo(หรือ เด็กสาวต่างแดน,ต่างถิ่น,ต่างประเทศ ฯลฯ)

เขียนโดย Nagabe (น่าจะนามปากกา)

แนวเรื่อง  แฟนตาซี-อบอุ่น-รักโรแมนซ์(อันนี้ไม่มั่นใจ=w=") ปัจจุบันยังไม่มีลิขสิทธิ์ในไทย


ภาพแคปมาจาก E-book จร๊ะ

แปลข้อความจากหลังปก

ในอดีตกาล ณ ดินแดนอันไกลโพ้นมีประเทศอยู่สองประเทศ―

โลกที่ถูกแบ่งเขตเป็น “ด้านใน” ซึ่งมนุษย์อาศัยอยู่ และ “ด้านนอก” ที่สิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดซึ่งได้ลือกันว่าหากไปสัมผัสมันเข้าจะต้องคำสาป

เมื่อทั้งสองที่ไม่ควรจะได้ยุ่งเกี่ยวกัน แต่กลับได้พบพานกัน
เรื่องราวเล็กๆก็ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างลับๆ

นี่คือเรื่องราวของอรุณและราตรี

ตำนานของทั้งสองที่หยุดพักอยู่ในค่ำคืนที่ขาดตอน......

เนื้อหามังงะ

เด็กสาวตัวน้อยนามว่า...(อ่านออกเสียงไม่ถูกจริงๆ) อาศัยอยู่กับ せんせ(คือ 先生 = ครู,อาจารย์ แต่นางเป็นเด็กเลยออกเสียงไม่ค่อยชัด)ผู้ชายประหลาดที่มีหัวเหมือนปีศาจ โดยที่เธอนั้นก็รู้ว่าอาจารย์ก็เป็น "พวกต่างถิ่น" หรือตัวประหลาดที่มนุษย์หวาดกลัว แต่เธอก็อยู่กับเค้ามาได้ซักพักหนึ่งแล้ว โดยหวังว่าซักวันคุณย่าของเธอจะมารับเธอกลับบ้าน ชีวิตประจำวันเหมือนคนปกติเพียงแค่เธอไม่อาจจะสัมผัสหรือแตะต้องตัวอาจารย์ของเธอได้ เพื่อไม่ให้เธอต้องเจอกับคำสาปแล้วกลายเป็นปีศาจเหมือนกับเค้า และเรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น...เมื่อเหมือนจะมี"พวกต่างถิ่น" ตัวอื่นมาอยู่ในพื้นที่  ที่แถบไม่มีใครอยู่เลยนอกจากพวกเธอ ชาวเมืองในปราสาทที่โดนสาปและเริ่มล้มตาย แต่ 1 ในศพที่อาจารย์ไปเจอ...กลับไม่ได้ตายจากคำสาป

ตัวอย่างหน้าแปล(แปลอาจไม่ถูกต้องหมดนะคะ=w=)


ตัวอย่างอื่นๆ


หน้าปก(ลายเส้นแบบการ์ตูนตะวันตก น่ารัก>////<)



ราคาประมาณ 500 กว่าเยนในร้าน E-book ปัจจุบันออกมาอยู่ 1 เล่ม

แนะนำ

สำหรับสาวๆ...ที่ไม่แคร์เรื่องหน้าตาพระเอก(=-=) กำลังต้องการอ่านแนวรักษาแผลใจแต่ก็มีเนื้อเรื่องดิบๆดาร์คๆเล็กๆ ไม่เน้นแอ็คชั่น ไม่เน้นคอมมาดี้

สำหรับหนุ่มๆ...ที่ชอบสาวน้อยน่ารัก(สาวน้อยจริงๆนะ) สาวน้อยน่ารักใสๆสื่อๆ อ่อนต่อโลก(ก็หล่อนเป็นเด็กจริงๆไง=-=")



บล็อกที่น่าจะชอบ

21/04/2015
โดยปกติทั่วไปตอนที่สอนศิลปะ น้องๆส่วนมากมักจะชอบบอกว่า "มันยากมากที่จะมองแสงเงาให้เข้าใจ" แน่นอนสิ่งที่ยากนั้นเพราะอะไร เราไม่ได้มองมันเป็นสเตปหรืออ่านอย่างเป็นสเตปเช่น ในภาพมี 1-2-3 น้องๆหรือคนที่ยังไม่เข้าใจมักจะมอง 3 เลย (3 นี้หมายถึงภาพรวม) จึงทำให้มั
09/08/2017
อาหารไทยกับผู้ชาย ใครจะน่ากินกว่ากัน?หนุ่มๆกับดอกไม้ก็มีไปแล้ว (วาร์ป หนุ่มหล่อกับดอกไม้ เสน่ห์ของใครโดนใจกว่ากัน ) สาวๆโปรแกรมก็มี (วาร์ป สาวโปรแกรม The Parody Series ) แอดว่าถึงเวลาที่เราต้องแปลงโฉมอาหารไทยให้กลายเป็นหนุ่มกันแล้วค่ะ! ถ้าอาหารที่เราคุ้นเ
11/09/2017
“ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า!” มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้อมกางบ
13/12/2016
สวัสดีค่ะ หางปุยเองค่ะ ' 3 ' อยากจะลองหาโต๊ะนักวาดมืออาชีพมาลงในบล็อกดู จริงๆบล็อกตามเว็บก็มีรวบรวมเอาไว้หลายเว็บแล้ว แต่ว่าโต๊ะของอาจารย์ tsugumi ohba นี่หาเต็มๆไม่ค่อยมีเลย เลยตั้งใจจะรวบรวมไว้แต่เฉพาะนักวาดที่หางชอบค่ะ1 เริ่มที่คนแรก คนนี้ชอบที่สุดแล้
ส่ง
ความคิดเห็น ()