เรื่องที่ "มนุษย์แว่น" เท่านั้นจึงจะเข้าใจ
วันที่โพสต์: 16/09/2019
โดย: Community

เชื่อว่าชาว Ookbee Comics ไม่น้อยเลยล่ะ (รวมทั้งแอดเอง) ที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ชีพที่ขาดเสียไม่ได้อย่าง “แว่นตา” แต่รู้ไหมว่านอกจากความรันทดที่สายตาไม่ปกติอย่างคนอื่นแล้ว ชาวหลังเลนส์อย่างเราต้องเจออะไรอีกบ้าง วันนี้เรารวมเรื่องที่มนุษย์แว่นๆ เท่านั้นแหละที่จะเข้าใจ ไปดูกันเล้ยยย!

 

ขาดแว่นเหมือนขาดใจ
คนทั่วไปไม่มีวันเข้าใจหรอก ว่าสำหรับคนสายตาไม่ปกติแล้ว แว่นนั้นสำคัญต่อการดำรงชีวิตไม่แพ้อากาศและชานม เคยนึกไหมล่ะว่าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วหาแว่นไม่เจอ ชีวิตมันจะยากลำบากขนาดไหน โลกเบลอไปทั้งใบ อะไรๆ ก็ดูไม่ชัดเจน

 

 

นี่กี่นิ้วเอ่ย?
ทุกครั้งที่ถอดแว่น คนรอบข้างก็มักจะชูนิ้ว ตามด้วยคำถามกวนประสาทแบบนี้ตลอด ฉันสายตาสั้นนะ ไม่ได้ตาบอด!

 

 

ฝนตกทีก็มองลำบาก
กระจกรถยังต้องมีที่ปัดน้ำฝน คนใส่แว่นก็เช่นเดียวกันที่ต้องคอยเช็ดหยาดฝนที่ไหลย้อยลงเลนส์เพื่อให้ภาพคมชัดอยู่เสมอ นี่ยังไม่รวมถึงเวลาไปเล่นน้ำสงกรานต์อีกนะ มองอะไรก็ไม่รู้เรื่อง แถมยังตกเป็นเป้าให้ละเลงแป้งอีกด้วย เป็นชาวแว่นมันลำบากนะเนี่ย

 

 

หมอกควันมันบังตา
เคยไหมล่ะ เวลาที่เดินออกจากห้องแอร์เย็นๆ หรือก้าวออกจากรถ ไอน้ำก็เข้ามาบดบังการมองเห็นทันใด ยิ่งช่วงหน้าหนาวนะ ชีวิตปกคลุมไปด้วยหมอกเลยล่ะ

 

 

ทูโทน!
สายแว่นคนไหนที่ชอบเล่นกีฬากลางแดด หรือไปทะเลโดยไม่รู้จักทาครีมป้องกันล่ะก็ ต้องเคยประสบกับอาการผิวสองสีกันบ้างแน่นอน

 

 

แว่นคือของเล่นของทุกคน
เป็นเรื่องธรรมดาที่แว่นของเราจะกลายเป็นไอเท็มส่วนรวมในหมู่เพื่อนๆ เอาไปใส่เล่น ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่เอาไปซ่อน! แล้วพอได้คืนกลับมาก็มักจะมีรอยเต็มไปหมด แว่นฉันไม่ใช่ราคาถูกๆ นะว้อยยย

 

 

พี่แว่น น้องแว่น ไอ้แว่น!
หากเจอคนที่ไม่รู้จักกัน ชื่อที่เขาจะเรียกเราก้คงหนีไม่พ้นคำว่า “แว่น” อย่าว่าแต่คนแปลกหน้าเลย มันกลายเป็นฉายาในหมู่เพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน ชื่อเราก็มีนะ ทำไมไม่รู้จักเรียกกันบ้าง ☹
 

ประเภท: บันทึก

บล็อกที่น่าจะชอบ

09/06/2016
[Character Drama CD ยมจัง แอนด์ เดอะ แก๊ง]'ทัณฑธร/ทัณฑ์'Character Voice : RE:VISฟังเสียงนายท่าน : https://soundcloud.com/redcarpetsiam/character-drama-cd-4คนที่ 6 ได้แก่ นายท่านทัณฑ์จอมซาดิสม์ ได้นักพากย์หน้าใหม่ใสกิ๊งมาพากย์ให้ ขอบคุณน้องไอติมมากๆ เลยนะค
17/01/2016
*อัพเดทเพิ่มเติม*สวัสดีค่ะ หลายๆคนคงเคยเจอกัมที่ เพจ ไปแล้ว ทีนี้ก็เลยขอเอามาอัพในบลอ็คไว้แทนบ้าง *เพิ่งรู้ว่ามี ; A :เป็น How to copic ฉบับเราเองค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆคนนะคะ เริ่มจากอุปกรณ์- ดินสอยางลบที่ถนัดสำหรับร่างภาพ-ปากกาตัดเส้น-โคปิค /ห
18/03/2017
ข้อดีอย่างหนึ่งของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากวาดการ์ตูนในยุคนี้คือ สามารถหาความรู้และเทคนิคในการวาดได้จากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่มีนักวาดรุ่นพี่หลายๆ คนมักจะออกมาแชร์ประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคการวาดให้ดูกันแบบฟรีๆ วันนี้แอดเลยอยากจะยกตัวอย่าง Youtube
09/03/2016
เอาล่ะค่ะสวัสดีทุกคนกลับมาพบกับเบนซิลอีกครั้งในบทวิเคราะห์หกแฝดนะคะ หลายคนคงสงสัยหน้าดูว่า "เอ๊ะ? ถ้าหกแฝดไม่ใช่นีทล่ะ พวกเขาทำอาชีพอะไรกัน?" นี่คือข้อมูลที่เคยนั่งคิดกับรันรันจัง ผู้ที่ทำบทวิเคราะห์มัสสึเหมือนกันค่ะ 555 (ขอขอบคุณสำหรับความคิดหลายๆอย่างนะ
ส่ง
ความคิดเห็น ()