อารมณ์ไม่มีราคาถ้าการกินอิ่มไม่เพียงพอ
วันที่โพสต์: 17/01/2021
โดย: Nanshu29

ทำไมถึงพิมพ์หัวข้อนี้ขึ้นมา อันเนื่องมาจาก..การตีราคาของงานเชิงอารมณ์เป็นหลักและงานในเชิงอารมณ์นั้นคืออะไร?
"งานศิลปะ" นะเอง ไม่ว่าจะแขนงไหน? อะไร? ที่เป็นถูกสร้างไม่ได้ทำให้รู้สึกอิ่มกายแต่มันอิ่มในทางคุณค่าทางจิตใจ เราถือว่าคือ "อารมณ์และความรู้สึก"
ทำไมถึงพิมพ์ว่า "กินไม่อิ่ม" เราหมายถึงสิ่งจำเป็นของการดำรงชีวิตนั้นคือ...ปัจจัยสี่ ที่อยู่ / เสื้อผ้า / อาหาร / ยา  หากสิ่งสำคัญทั้งสี่นี้ยังไม่ครอบคลุมทั้งหมดหรือเพียงพอเข้าถึงทุกคน ยังไงก็ไม่มีทางที่เขาจะสนใจหรือให้คุณค่าปัจจัยที่ห้าเช่นงานศิลปะ... อะๆ เล่ามาถึงตรงนี้ต้องมีคนคิดแน่ๆเดี๋ยวนี้วางการศิลปะก็กว้างขึ้นนะ คนสนใจมากขึ้นก้ใช่เมื่อเทียบกับแต่ก่อนแต่ที่มันกว้างขึ้นน่ะไม่ใช่สิ่งที่เราจะบอกมันแค่เป็นสังคมที่กว้างขึ้นเท่านั้นแต่มูลค่านั้นกลับไมไ่ด้กว้างตามสังคมหรือคุณค่าทางจิตใจ... ต้องดูหัวเฉลี่ยหนังสือศิลปะสิ่งที่เป็นอารมณ์เราขายได้กับชนชั้นไหน? คนกี่%ของประเทศหรือพื้นที่ถ้าหากคิดแล้วยังได้หัวเท่าเดิมกำลังซื้อมีมากขึ้นหน่อยก็ไม่นับว่ามูลค่าเพิ่มมาก เพียงแค่มันเพิ่มตามกำลังเงินเฟ้อเท่านั้น...ฟังมาถึงตรงนี้แล้วก็ได้แต่นั่งคิดตาม จะทำเช่นไรให้งานศิลปะมีมูลค่ามากขึ้น... ถ้าหากพื้นที่เราปัจจัยสี่ยังไม่เพียงพอกำลังซื้อก็ไม่น่าจะถึงแหล่งของเราดังนั้นสิ่งที่เราต้องไปต่อคือการขายให้กับประเทศที่มีปัจจัยสี่เพียงพอนั่นเองแล้วมันจะกำเนิดมูลค่าในตัวของมัน...อาจฟังดูโหดร้าย แต่ว่ามันคือความจริง
กินอยู่นอนหลับมีที่นอนเงินเพียงพอถ้าเงินเหลือ = กำลังซื้อเกี่ยวกับความโลภหรืออารมณ์ ถ้าใครอ่านถึงตรงนี้แล้วยังไม่เข้าใจ  เราจะอธิบายเรื่องของมูลค่าทางอารมณ์ให้ฟัง ยกตัวอย่างประเทศญี่ปุ่นสินค้าที่แข่งขันกันด้วยความสวยงามแปลกใหม่นั่นล่ะคือการเพิ่มมูลค่าทั้งที่มันคือน้ำทั้งที่มันคือขนมหรืออื่นๆเพียงแค่เพิ่มมูลค่าโดยใช้แนวคิดทางศิลปะเข้าไปก็ทำให้เกิดมูลค่าความหลากหลายมากมาย ทั้งสินค้า เกมส์ โมเดล การ์ตูน ณ ตรงนั้น... และส่วนมากงานศิลปะจะมีมูลค่ากับประเทศที่เจริญแล้วเพราะเขามีกำลังทรัพย์เหลือเพียงพอต่อการซื้อสิ่งที่เรียกว่า  ..."อารมณ์และความรู้สึก"  

(บันทึกๆอยากเล่าๆภาพงูหน้าปกนั้นไม่เกี่ยวอะไรแค่แปะเพราะว่ามันน่ารักดี)♥

 

ประเภท: บันทึก

บล็อกที่น่าจะชอบ

09/03/2017
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวปากกาตัดเส้นแบบต่างๆ รวมไปถึงปากกาขาวและไส้ดินสอ(ที่เราใช้อยู่) นะคะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่า (มีรูป)ไม่เยอะไปถูกมั๊ย555551.Pentel BLUE 0.5mm ตัวนี้เป็นไส้ดินสอสีฟ้าาา ที่เราตามหามานานแสนนาน พิกัดที่เราไปถอยมาคือ "เซนทรั
30/06/2017
มีใครชอบผู้ชายมีอายุเหมือนแอดบ้างมั้ย? เริ่มชินชากับวัยรุ่นที่เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องแล้ว ก็เลยอยากหันมาซบไหล่ของคุณพ่อกันบ้าง เพราะคุณพ่อของแต่ละคนนี่แซ่บไม่แพ้คุณลูกเลยนะ เผลอๆเด็ดกว่าลูกอีกซะด้วยซ้ำ แล้ววันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายน (ปีนี้ต
30/04/2017
โดย PloyyPloyy_Iji : http://www.wecomics.in.th/illustrations/detail-page/34791ถ้าช่วงนี้เห็นเวป Ookbee Comics เต็มไปด้วยหนุ่มหน้าคม ผม(แอนด์ผิว) เค้ม เข้มเต๊มมมม ไปหมด ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขากำลังอยู่ในช่วง "พิตจี้ฟีเวอร์" น่ะเอง (งานดีเหลือเกิ๊นน ขุ่นแ
30/10/2017
    หลายๆคงคงต้องใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเดินทาง ไปเรียนบ้าง ทำงานบ้าง หรือไม่ก็ไปเที่ยว แต่ก็รู้ๆกันว่าบางครั้งการเดินทางมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลย ไหนจะรถติด รอรถก็นาน คนก็เยอะ เบียดกันอย่างกับปลากระป๋องอัดแน่น กว่าจะถึงที่หมาย ผมที่นั่งทำมาตั้งน
ส่ง
ความคิดเห็น ()