บล็อกนี้ผู้อ่านควรมีวิจารณญาณในการอ่าน และมีผู้ปกครองให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดกับเนื้อหาดังต่อไปนี้
วันที่โพสต์: 16/09/2019

คำเตือน โปรดใช้วิจารญาณในการอ่าน เนื่องจาก “การพนัน” เป็นเรื่องที่ในประเทศไทยยังถือเป็นเรื่อง “ผิดกฎหมาย”


           การพนัน  คือ การเล่นเกมชนิดหนึ่งเพื่อเอาเงินหรือสิ่งอื่นใดด้วยการวางเดิมพัน จะด้วยการเสี่ยงโชค ทำนายหรือคาดเดาผลที่เกิดขึ้นในอนาคต เกมการเล่นพนันแบ่งได้หลายอย่าง เช่น  เกมไพ่ เกมลูกเต๋า การแทงบอล การแทงม้า เป็นต้น กฎกติกาไม่มีตาตัว ผู้เริ่มต้นหรือผู้ท้าแข่งสามารถตั้งได้ตามใจชอบ ดังเช่นการตั้งกฎกติกาของโรงเรียนเอกชนเฮียคคะโก

  

           

          Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นอนิเมะเริ่มฉายในปี 2017 โดยมีจุดเริ่มต้นที่โรงเรียนเอกชนเฮียคคะโก โรงเรียนมัธยมลูกผู้ดีมีเงินที่จัดการแบ่งชนชั้นวรรณะภายในโรงเรียนด้วยเงิน ผู้มีเงินมากสุดคือผู้มีอำนาจ และอำนาจนั้นสามารถแย่งชิงกันได้ด้วยเกมเงินตรา การพนันจึงถือเป็นเรื่องปรกติของโรงเรียนที่จะมีการเล่นเพื่อปกป้องตัวเองและความอยู่รอด ดังนั้น ทุกเย็นหลังเลิกเรียนโรงเรียนแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นบ่อนการพนันสุดหรูในทันที

  

           เนื้อหาหลักของเรื่องนี้ดำเนินไปโดยมี จาบามิ ยูเมโกะ นางเอกของเรื่องเป็นตัวขับเคลื่อนเกมพนันพลิก ประวัติศาสตร์โค่นล้มแชมป์ผู้มีอำนาจไปทีละคนสองคนด้วยใจรักในการพนันและชอบความเสี่ยง ด้วยเหตุนี้เองที่เธอเลือกมาเรียนโรงเรียนแห่งนี้


          เป็นอนิเมะแนวจิตวิทยาชิงไหวชิงพริบโดยการนำการเล่น การพนัน มาเป็นตัวชูโรงเป็นเกมที่ทุกคนน่าจะรู้จักและเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างอย่าง โป๊กเกอร์ สลาฟ หรือแม้กระทั่งเกมที่สร้างขึ้นมาเอง ตัวเนื้อเรื่องในอนิเมะก็อธิบายวิธีการเล่นและทริกของแต่ละคนได้เข้าใจง่าย


            แต่ก็ไม่รู้ทำไมพระเอกและผู้ชายของเรื่องถึงบทน้อยถึงขั้นให้ชีวิตในการเป็นทาส สัตว์เลี้ยงของผู้หญิง เรียกได้ว่าแพ้พนันจนเป็นหนี้กลายมาเป็นคนชนชั้นล่าง



เห็นทีอนิเมะเรื่องนี้คงเป็นแนว ทุ่งลิลลี่บานสะพรั่งละมั่ง

และที่สำคัญสาวสวยเรื่องนี้เมื่อโดนผีพนันเข้าสิงแล้วน่าตาน่ากลัว จนลืมภาพความงามแรกเห็นไปทันตา

  

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

29/03/2015
บทนำ คิดอยู่หลายวันเหมือนกัน ว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีเปล่า แต่พอเข้าไปอัพข่าวสารในเฟสบุ๊คบ้าง ในเว็บไซต์บ้าง หรือข่าวสารตามหน้าหนังสือพิมพ์ ก็ได้รับรู้ข่าวอย่างเช่น "อาชีพนักเขียนการ์ตูนไทย มันลำบากอย่าเป็นเลย"Ž , "เป็นนักเขียนใส้แห้งŽ" , "พ่อแม่ส่วนใหญ่
30/10/2017
    หลายๆคงคงต้องใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเดินทาง ไปเรียนบ้าง ทำงานบ้าง หรือไม่ก็ไปเที่ยว แต่ก็รู้ๆกันว่าบางครั้งการเดินทางมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลย ไหนจะรถติด รอรถก็นาน คนก็เยอะ เบียดกันอย่างกับปลากระป๋องอัดแน่น กว่าจะถึงที่หมาย ผมที่นั่งทำมาตั้งน
28/02/2017
ใน part นี้ จะพูดถึงเรื่องของ การวาดทรงผมก่อนนะครับ *0*ถ้าพร้อมจะ เกาหัวและมึนสารระเหย ของ how to นี้แล้ว ก็เริ่มอ่านเลยคนับ-0--------------------... สงสัยอะไร หรือ อยากคุยเล่น คอมเมนท์กันให้เต็มที่เลยครับใครมีเรื่องอะไรอยากให้เขียน ลองเสนอกันเข้ามาได้นะค
21/04/2015
โดยปกติทั่วไปตอนที่สอนศิลปะ น้องๆส่วนมากมักจะชอบบอกว่า "มันยากมากที่จะมองแสงเงาให้เข้าใจ" แน่นอนสิ่งที่ยากนั้นเพราะอะไร เราไม่ได้มองมันเป็นสเตปหรืออ่านอย่างเป็นสเตปเช่น ในภาพมี 1-2-3 น้องๆหรือคนที่ยังไม่เข้าใจมักจะมอง 3 เลย (3 นี้หมายถึงภาพรวม) จึงทำให้มั
ส่ง
ความคิดเห็น ()