'เดเระ' แบบไหนที่โดนใจ 'เดะเระ' แบบไหนที่ใช่คุณ !!
วันที่โพสต์: 16/09/2019


เดเระเดเระ デレデレ
เป็นคำน่ารัก ที่ใช้กับอาการตกหลุมรัก และมีการนำคำ ๆ นี้มาผสมกับคำอื่นจนเกิดเป็นคำใหม่โดยแต่ละประเภทจะถูกแบ่งออกตามลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นๆ เดเระที่ได้ยินกันบ่อยๆ คงจะเป็น ซึนเดเระ แต่รู้หรือเปล่า คำว่า เดเระ นั้นยังมีอีกหลายคำที่มักจะใช้กัน เช่น

ซึนเดเระ

เกิดจากคำว่า ซึนซึน (ツンツン) คือ คนที่อารณ์แปรปรวน เอามารวมกับคำว่า เดเระเดเระ จึงหมายถึงคนที่ปากไม่ตรงกับใจ ไม่ยอมรับ บางครั้งก็อาจจะมีการใช้กำลังหรือโมโหเพื่อกลบเกลื่อนความเขินของตัวเอง


ตัวอย่างสาวซึนเดเระ
Kousaka Kirino (Ore no Imouto) 
mikazuki yozora  (Boku wa Tomodachi ga Sukunai)
Serizawa Fumino (Neko Overrun)

คูลเดเระ
เกิดจากคำว่า Cool (クール) รวมกับคำว่า เดเระเดเระ จึงหมายถึงตัวละครที่มักจะแสดงท่าที่เย็นชาและทิ้งระยะห่างจากผู้อื่น สร้างกำแพงให้คนภายนอกเห็นว่าเข้มแข็ง แต่เนื้อแท้แล้วเป็นคนโอนอ่อนและไม่กล้าที่จะแสดงความรู้สึก ความอ่อนโอนหรือความอ่อนแอให้ใครเห็นเท่านั้น


ตัวอย่างสาวคูลเดะเระ
yukinoshita yukino (Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru)
kanade tachibana (Angel beats)
nagato yuki (The Disappearance of Haruhi Suzumiya)

ยันเดเระ
เกิดจากคำว่า ยันเดอิรุ (病んでいる) คือ มีอาการป่วย รวมกับคำว่า เดเระเดเระ จึงหมายถึงตัวละครที่ตกหลุมรักแล้วจะมีความผิดปกติ โดยมากมักจะมาในทางที่น่ากลัว และพร้อมจะใช้ความรุนแรงหรืออาวุธเพื่อทำให้ความปรารถนาของตนเป็นจริง


ตัวอย่างสาว ยันเดเระ
Tokisaki Kurumi (Date A Live)
Katsura Kotonoha (School Days)
Gasai Yuno (Mirai Nikki)

ดันเดเระ

มาจากคำว่า ดันมาริ (だんまり) คือ อาการเงียบ ไม่พูดไม่จา เมื่อรวมกับคำว่า เดเระเดเระ จึงหมายถึง คนที่มักจะเงียบ ไม่ค่อยคุยกับคนรอบข้างเพราะเขินอาย หรือความกลัวที่จะเข้าสังคม (ดูไปดูมาคล้ายกับพวกฮิคิโคโมริ)


ตัวอย่างสาว ดันเดเระ
hinata hyuga (naruto)
Sonohara  Anri  (Durarara!!)
kuronuma sawako  (Kimi ni Todoke)

ฮิเมะเดเระ

มาจากคำว่า ฮิเมะ(姫) คือ เจ้าหญิง เมื่อรวมกับคำว่า เดเระเดเระ จึงหมายถึงลักษณะของตัวละครที่เป็นเหมือนเจ้าหญิง วางตัวสูงศักดิ์


ตัวอย่างสาวฮิเมะเดเระ
shirakiin ririchiyo  (Inu X Boku SS)
takagi saya (Highschool Of The Dead)
nakiri erina (Shokugeki no Soma)

Thanks, : D

http://hero.wikia.com/wiki/Yozora_Mikazuki
https://plus.google.com/106646326517296932192

ประเภท: สนุกๆ

บล็อกที่น่าจะชอบ

28/02/2017
ใน part นี้ จะพูดถึงเรื่องของ การวาดทรงผมก่อนนะครับ *0*ถ้าพร้อมจะ เกาหัวและมึนสารระเหย ของ how to นี้แล้ว ก็เริ่มอ่านเลยคนับ-0--------------------... สงสัยอะไร หรือ อยากคุยเล่น คอมเมนท์กันให้เต็มที่เลยครับใครมีเรื่องอะไรอยากให้เขียน ลองเสนอกันเข้ามาได้นะค
14/03/2018
เวลาได้ยินเสียงหล่อๆสวยๆของตัวละครสองมิติ ก็ทำให้เราฟินได้ไม่แพ้ภาพตัวละครที่เราเห็น นักพากย์หรือที่เรียกกันว่า Seiyuu แต่ละคนก็ถือว่าเป็นส่วนผสมที่แสนสำคัญในการทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาขึ้นมา เซยูบางคนนอกจากพากย์เสียงแล้ว ยังจะร้องเพลงประกอบไม่ก็ Charact
18/03/2017
ข้อดีอย่างหนึ่งของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากวาดการ์ตูนในยุคนี้คือ สามารถหาความรู้และเทคนิคในการวาดได้จากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่มีนักวาดรุ่นพี่หลายๆ คนมักจะออกมาแชร์ประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคการวาดให้ดูกันแบบฟรีๆ วันนี้แอดเลยอยากจะยกตัวอย่าง Youtube
23/03/2017
เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลย ว่าปรับเรดาร์ลำบากจริงๆว่าใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชาย หนุ่มๆเดี๋ยวนี้สวยจนสตรีต้องชิดซ้าย ผู้ชายด้วยกันก็แยกไม่ออก ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดักเลย ภาษาอังกฤษสายอนิเมะเค้าก็เรียกหนุ่มๆที่เหมือนผู้หญิงจนคิดว่าไม่ใช่ผู้ชายว่า “Trap” (กับ
ส่ง
ความคิดเห็น ()